Đá gà đòn – Những kinh nghiệm giúp bạn chiến thắng

Bí quyết huấn luyện gà chiến

Tại nước ta, đá gà được biết đến là một vẻ đẹp truyền thống từ lâu đời. Và ở mỗi miền khác nhau trên nước ta sẽ có những cách đánh và cách chọn gà đá khác nhau trong các trận đá gà. Và người chơi có thể trang bị những cựa sắt. Dưới đây rich888 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về đá gà đòn và phương pháp huấn luyện gà đá chuẩn xác nhất nhé.

Tìm hiểu tổng quan về đá gà đòn là gì?

Đá gà được biết đến là một trong những trò chơi dân gian được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Trên nước ta có rất nhiều giống gà đòn khác nhau để anh em người chơi có thể lựa chọn và huấn luyện và dần khẳng định được ưu thế và địa vị trên đấu trường quốc tế. 

Tổng quan về đá gà đòn tại Việt Nam
Tổng quan về đá gà đòn tại Việt Nam

Và những người chơi đá gà có nhiều kinh nghiệm luôn có thể chọn những loại gà chiến vô cùng khắt khe và có nhiều tiêu chí cần đạt được. Để có thể mua được một chú chiến kê mạnh mẽ thì cần phải nuôi và huấn luyện nó một cách chuẩn xác.  Tại nước ta có rất nhiều những giống gà nổi tiếng để anh em người chơi có thể lựa chọn như: 

  • Tại miền Bắc có các giống gà như: gà chọi tại Thổ Hà, gà đòn tại Nghi Tâm,..
  • Tại miền Nam có các giống gà như: gà đòn tại Bình Định, gà chọi tại Vạn Giã,..
  • Tại miền Trung có các giống gà như: gà chòi Cao Lãnh, gà chiến chợ Lách, gà đá tại Bà Điểm,…

Bí quyết huấn luyện để đá gà đòn mà anh em không thể bỏ qua

Để những chú gà khi mua về lớn lên và trở thành những chiến kê thực thụ trăm trận trăm thắng trong đá gà đòn thì anh em cần phải chăm sóc và huấn luyện một cách bài bản. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách chăm sóc và huấn luyện những chú gà chọi tham chiến nhé.

Bí quyết huấn luyện gà chiến
Bí quyết huấn luyện gà chiến

Thoa thuốc và rượu cho gà

Để gà có thể khỏe mạnh và có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ thì anh em người chơi cần phải pha thuốc và rượu để có thể bóp lên cơ thể của gà. 

Đồng thời dùng khăn ướt để có thể chấm và thoa khắp thân thể cho gà vài lần. Và khi bạn đã xoa bóp đều cho gà bạn cần cho gà ra sân và phơi dưới nắng dịu để rượu thuốc có thể thấm vào trong cho gà.

Sau khi phơi tầm 30 đến 45 phút anh em cần tắm lại cho gà để đảm bảo cho gà khỏe mạnh. Đối với nước tắm thì bạn nên tắm cho gà bằng nước chè xanh hoặc nước lá ổi nhé.

Đi hơi cho gà 

Khi thoa thuốc rượu cho gà thì bạn nên đi hơi cho gà. Để có thể đi hơi cho gà bạn nên lấy vải bịt vào mặt, mỏ, bịt cựa và bịt thới của gà để gà chỉ có thể nạp xạ chân không. Điều này giúp cho gà trở nên bền sức hơn và khỏe mạnh hơn.

Chạy lồng cho gà

Việc chạy lồng cho gà có thể giúp cho những chú gà của bạn có thể bền chí và chiến đấu mạnh mẽ hơn với quyết tâm chiến thắng cao nhất khi tham gia đá gà đòn. Bạn có thể chạy lồng cho gà bằng cách nhốt hai chú gà chiến vào chung một chiếc lồng nhưng không được để hai chú gà đá nhau. 

Những kinh nghiệm đá gà đòn cần biết để luôn giành chiến thắng

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm về đá gà để có thể chiến thắng cho những trận đấu nhé.

Những kinh nghiệm đá gà đòn mà anh em cần biết
Những kinh nghiệm đá gà đòn mà anh em cần biết
  • Thứ nhất, lựa chọn gà giống. Nếu bạn có thể sở hữu một chú chiến mã thì việc bạn giành chiến thắng  một trận đấu là điều vô cùng dễ dàng. Bởi trong những trận đá gà thì một chú gà mạnh khỏe là điều vô cùng quan trọng.
  • Thứ hai, huấn luyện và chăm sóc gà có kỹ thuật tốt. Để chú gà có thể chiến đấu tốt nhất thì bạn cần chăm sóc gà thật kỹ và không được quá gầy cũng không nên quá mập. Bên cạnh đó, anh em người chơi đá gà cần phải huấn luyện về thể lực cho gà và ý chí chiến đấu của những chú chiến kê.
  • Thứ ba, đảm bảo môi trường nuôi gà vệ sinh và không có tác nhân gây bệnh. Anh em cần tạo cho những chú chiến kê một môi trường hoàn hảo để có sức khỏe tốt nhất nhé.
  • Thứ tư, bạn có thể trang bị thêm cho những chú chiến kê của mình để có thể gia tăng khả năng chiến thắng trong các trận đấu gà. Cụ thể như các cựa sắt hoặc cựa nhôm để có thể chiến đấu dũng mãnh hơn.
  • Thứ năm, anh em nên cho gà nghỉ ngơi và huấn luyện gà một cách hợp lý nhất để gà không bị mất sức và quá mệt mỏi nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về đá gà đòn. Những phương pháp huấn luyện gà đá và kinh nghiệm mà anh em cần biết để có thể luôn giành phần thắng trong những trận đá gà đòn. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà rich888 vn cung cấp cho bạn anh em sẽ luôn giành được phần thắng cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

🔞🔞🔞 :)))))))))))