Đá gà cựa là gì? Đá gà cựa có bao nhiêu hình thức phổ biến?

Đá gà cựa dao sở hữu các đòn cước gây chí mạng

Đá gà cựa chính là cách gọi vô cùng quen thuộc, sử dụng để ám chỉ hình thức đá gà bằng cựa sắt. Nhưng có phận không nhỏ người chơi mới tham gia, vẫn chưa nắm rõ được thuật ngữ này. Vậy hãy cùng RICH888 chúng tôi cũng tìm hiểu những thông tin chi tiết thông qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé! 

Đá gà cựa là gì?

Đá gà cựa là cách gọi dùng để ám chỉ các chiến kê thi đấu dưới hình thức đá gà bằng cựa sắt. Những chiến kê khi thi đấu loại hình này phải sở hữu một bộ lông vô cùng dày, dài. Khi thi đấu, bộ lông giống như một bộ áo giáp, hỗ trợ bảo vệ chúng trước mọi đòn đánh từ đối thủ. Hạn chế tối đa các vết thương bị cứa, chém, đâm vào cơ thể của chiến kê và tăng thêm xác suất giành chiến thắng.

Đá gà cựa là gì?
Đá gà cựa là gì?

Đá gà cựa có bao nhiêu hình thức phổ biến?

Đá gà cựa là hình thức đá gà mà những người chơi tham gia sẽ trang bị thêm vũ khí. Đó chính là loại cựa sắc nhọn vào đôi chân của chú gà. Điều này để tăng thêm tính sát thương của những cú đá và tăng thêm sự hấp dẫn, kịch tính cho trận đấu. Chọi gà cựa sẽ được chia thành hai loại phổ biến, bao gồm:

  • Cựa tròn: Với hình thức này, các chiếc cựa sẽ được thiết kế theo hình trụ tròn và phần đầu được người ta mài dũa một cách nhọn sắc. Vết thương được gây ra bởi cựa tròn sẽ giống như các vết đâm. Chỉ cần sử dụng một lực đá mạnh là cũng đủ để làm thủng cơ thể và gây tổn hại tới nội tạng của đối thủ. Cho dù vậy, xác suất gây thương tích của những chiếc cựa này là không quá lớn.
  • Cựa dao: Dòng cựa này tương tự như 1 chiếc dao nhỏ. Lưỡi của chúng sẽ được các sư kê mài một cách sắc bén. Vết thương gây ra bởi cựa dao sẽ giống như vết chém. Chỉ cần sử dụng một lực nhẹ thôi cũng đủ để khiến cho đối thủ bị đứt lông. Còn nếu chém với một lực mạnh thì sẽ làm đứt da, gãy cánh, toác thịt cực nghiêm trọng.
Đá gà cựa dao sở hữu các đòn cước gây chí mạng
Đá gà cựa dao sở hữu các đòn cước gây chí mạng

Với 2 hình thức đá gà cựa vừa rồi, thì chọi kê cựa dao sẽ thường được thấy ở những trường gà Thomo tại Campuchia. Còn đá cựa tròn thì sẽ thường được thấy ở những trường đấu Philippines. Chọi kê cựa dao sở hữu tỷ lệ chết trong trận đấu không cao. Chiến kê khi bị thương thì vẫn còn có thể cứu sống được. Còn gà cựa dao thì tỷ lệ chiến kê sống sót là cực thấp. Vì khi cựa dao găm sâu vào cơ thể thì nó sẽ gây ra tổn thương nội tạng vô cùng nghiêm trọng.

Xem chọi gà cựa ở đâu thì uy tín?

Hiện nay, để mọi người có thể xem chọi gà cựa thì có thể đến trực tiếp các trường gà tại Campuchia và Philippines để theo dõi. Tuy nhiên, hình thức này khá mất thời gian, công sức và tiền bạc. Mọi người có thể lựa chọn xem chọi kê cựa theo hình thức trực tuyến, thông qua những địa chỉ uy tín, chất lượng. Với hình ảnh sắc nét, âm thanh sinh động và có bình luận viên, đảm bảo sẽ không thua kém gì so với hình thức xem trực tiếp.

Sự khác nhau giữa đá gà cựa và đá gà nói? Hình thức đá gà nào được yêu thích hơn? 

Đá gà nòi

Hình thức chọi kê này là kiểu đá gà theo truyền thống mà mọi người vẫn thường được thấy. Các chiến kê được sử dụng trong trận đấu này là loại gà nòi, gà đòn. Hai chú gà khi tham gia chiến đấu sẽ không được gắn hay trang bị thêm bất kỳ vũ khí nào. Chúng chỉ được sử dụng mỏ, chân, cựa và sức bền của bản thân để chiến đấu với đối thủ.

Với hình thức gà đá nòi thì sức khỏe, độ bền, kỹ năng và các đòn đánh chính là những yếu tố quyết định được chiến thắng. Thường thì những trận đấu gà nòi sẽ được kéo dài từ 2 cho tới 5 hiệp. Có nhiều trận đấu còn lên đến 7 hoặc 8 hiệp. Đá gà nòi là hình thức chọi kê rất được yêu thích và quan tâm tại miền Bắc và miền Trung của nước ta.

Đá gà cựa

Ngược lại với kiểu đá gà nòi, kiểu đá gà này không chỉ yêu cầu về kỹ thuật, đòn lối của những chiến kê mà trận đấu còn được định đoạt nhờ vào sự may mắn. Các chiến kê khi ra trận sẽ được gắn thêm cựa dao hoặc cựa sắt. Chỉ cần đòn cước đủ mạnh thì đối thủ khi bị trúng đòn có thể bị thương vô cùng nặng, thậm chí có thể là chết luôn tại chỗ. Do đó mà mọi trận đấu thường được kết thúc nhanh hơn. Chỉ khoảng từ 2 cho tới 3 hiệp là trận đấu sẽ kết thúc. Thậm chí có nhiều trận kết thúc chỉ với 3 hoặc 5 phút vào trận.

Đá gà cựa thường được ưa chuộng tại miền Nam nước ta
Đá gà cựa thường được ưa chuộng tại miền Nam nước ta

Hình thức đá gà này rất phổ biến tại khu vực miền Nam. Ngoài ra, mọi người còn có thể xem hình thức đá gà cựa này trực tiếp tại trường đấu Thomo!

KẾT LUẬN

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, RICH888 VN sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hình thức đá gà cựa. Rồi từ đó lựa chọn thể loại cựa dao hoặc cựa tròn, sao cho phù hợp với bản thân mình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận 100k