Bảng xếp hạng V League 2021 – Nhiều bất ngờ xuất hiện 

Các giải đấu V League được tổ chức thường niên hàng năm, đặc biệt gần đây nhất là bảng xếp hạng V League 2021 vừa qua.

V League là giải bóng gì? 

V League là giải bóng vô địch quốc gia Việt Nam, đây được coi là giải thi đấu cao nhất trong nước, được tài trợ, điều hành bởi công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF. 

Giải bóng đầu tiên được tổ chức vào năm 1980 mang tên gọi là giải bóng đá A1 toàn quốc. Bắt đầu sau đó, hầu như năm nào giải cũng được tổ chức đều đặn dành cho tất cả các đội bóng tỉnh thành trên toàn quốc. V League ngày nay có sự tham gia của 14 đội, chọn ra đội vô địch sẽ tham dự AFC Champions League.

V League là giải bóng gì?
V League là giải bóng gì?

Tiêu chí xếp hạng của giải bóng đá V League 

Cũng như những giải bóng đá khác trong và ngoài nước, tiêu chí bảng xếp hạng V League quyết định đội chiến thắng sẽ dựa vào những yếu tố sau: 

+ Yếu tố đầu tiên dựa vào kết quả đối đầu trực tiếp 

+ Yếu tố thứ hai đó là hiệu số bàn thắng, bàn thua để quyết định đội đi tiếp và đội dừng lại. 

+ Yếu tố cuối cùng là dựa vào tổng số bàn thắng 

Ban tổ chức sẽ dựa vào 3 yếu tố này để quyết định đội đi tiếp và đội ở lại. Hai đội tiến đến trận chung kết sẽ quyết định thắng thua chọn ra đội giành cúp chiến thắng. 

Từ năm đầu tiên tổ chức đến nay, giải bóng đá V League luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, những người yêu bóng đá toàn quốc. Đặc biệt những năm gần đây, đội bóng đá U23 Việt Nam, thành viên của những câu lạc bộ tham gia V League đang nhận được rất nhiều sự ưu ái của mọi người.

Yếu tố đầu tiên dựa vào kết quả đối đầu trực tiếp 
Yếu tố đầu tiên dựa vào kết quả đối đầu trực tiếp

Bảng xếp hạng v league 2021 

Giải thi đấu V League 2021 là một trong những năm giải để lại rất nhiều ấn tượng đối với khán giả, đây cũng chính là năm diễn ra đại dịch Covid 19 nên đã bị dãn đoạn 1 thời gian. 

Bảng xếp hạng V league 2021 mới nhất sau vòng thứ 12 nổi bật với sự thua cuộc của HAGL trước Bình Dương, Hà Nội PC lọt vào top 6 nhờ thắng trận Sài Gòn FC. 

Đặc biệt ở trong vòng 12 V-League 2021 gay cấn có thời điểm HAGL có tỷ số hơn Viettel tới 8 điểm trên bảng xếp hạng nhưng đến trận thi đấu với Bình Dương lại bị cầm hòa 2 – 2, trong khi đó Viettel có bước lội ngược dòng thắng Đà Nẵng 2 – 1. 

Với kết quả đó dựa vào những yếu tố đánh giá bên trên, Viettel đánh chiếm ưu thế, rút ngắn khoảng cách với HAGL xuống còn 3 điểm. Sau 12 vòng đấu vô cùng gay cấn, HAGL dành được 29 điểm còn Viettel dành được 26 điểm. 

Với điểm số như thế này, đây là hai đội bóng chắc chắn lọt vào tốp 6 bảng xếp hạng V-League 2021. 

Ngoài ra, các đội bóng bao gồm than Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương cũng sẽ dành vé đua chức vô định trong giai đoạn II của giải thi đấu. 

Trong bảng xếp hạng V-League 2021 nổi bật với cuộc đua top 6 gay cấn, căng như dây đàn với 3 đội có cùng 16 điểm đó là các thanh viên bao gồm Hà Nội FC, Bình Định, Đà Nẵng. Đặc biệt Hà Tĩnh đứng thứ 10 nhưng cũng chỉ kém top 6 Bình Dương có 2 điểm, dừng lại vô cùng tiếc nuối. 

Trong suốt cuộc đua bảng xếp hạng đội bóng TPHCM đã vô cùng thuận lợi, thở phào nhẹ nhõm khi thắng đậm Hải Phòng 3 – 0 vươn lên đứng vị trí thứ 11. 

giải thi đấu đang diễn ra một cách gay cấn, vừa sự tranh giành điểm số sát nút của những đội bóng thì đã phải tạm hoãn do bùng nổ dịch Covid 19. Khi tạm hoãn, giải mới diễn ra được 12/26 trận thi đấu. Kết thúc tạm hoãn dưới sự tiếc nuối của cả ban tổ chức lẫn khán giả. 

Trước khi V-League 2021 bị hủy vì dịch bệnh, lúc đó HAGL đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm, Viettel đứng thứ 2 với 26 điểm, than Quảng Ninh đứng ở top 3 với 19 điểm và Nam Định đứng ở top 4 với 18 điểm.

Còn những đội tuyển ở cuối bảng đó là CLB TPHCM với 14 điểm, Hải Phòng 14 điểm, đứng cuối là SLNA với 10 điểm. 

Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh, đầu năm 2022, ban tổ chức đã sắp xếp mở lại thi đấu giải V-League còn dang dở năm 2021. Khi mở lại, có mặt hầu hết tất cả các đội bóng tham gia lúc đầu, chuẩn bị tinh thần tốt nhất nhằm mang đến những giây phút sút bóng mãn nhãn tới khán giả. 

Kết luận:

Dù diễn ra và bị tạm hoãn vì dịch bệnh nhưng sức hút của V-League năm 2021 vẫn không hề tụt giảm, giải bóng được rất nhiều khán giả yêu bóng đá Việt Nam chờ đợi. Hãy cổ vũ cho những đội bóng mà mình yêu thích nhé.

Xem thêm:

Bảng xếp hạng Bồ Đào Nha hiện tại của mùa giải World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận 100k